Tìm kiếm
Close this search box.

PHA CAPUCHINO

Sự kết hợp hoàn hảo

Giống như Espresso, Cappuccino là một thức uống cổ điển của người Ý, được cho là đặt tên xuất phát từ nhà tu dòng Capuchin khi màu áo thụng của các nhà tu có tông nâu tương tự màu của tách cappuccino, đồng thời mũ của chiếc áo tu này có tên trong tiếng Ý là cappuccio.

Nguyên liệu pha Capuchino

Nguyên liệu pha Capuchino cần chuẩn bị:

  • Cà phê FINTA
  • Sữa tươi không đường
  • Ca đánh sữa
  • Máy pha cà phê

Các bước làm Capuchino bằng máy pha cà phê

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt tay vào làm Capuchino bằng may pha cà phê. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Để pha cà phê Capuchino, đầu tiên chúng ta phải xay cà phê, sau đó chiết xuất một tách espresso. Khoảng thời gian từ khi xay cà phê đến chiết xuất espresso càng gần thì hương vị cà phê giữ được càng trọn vẹn.

Bước 2: Cho sữa tươi vào ca đánh sữa. Bạn nên sử dụng loại ca inox có dung tích lớn hơn lượng sữa bạn muốn sử dụng để tạo khoảng trống cho sữa tạo bọt. Nếu bạn sử dụng 300ml sữa thì nên dùng loại ca đánh sữa 400ml, với các dung tích sau cũng tương tự.

Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành đánh bọt sữa, ca sữa để thẳng đứng và kéo vòi hơi ra một góc 30 độ so với mặt sữa. Khởi động vòi đánh sữa của máy pha cà phê và tạo lớp bọt sữa (foam). Khi nhiệt độ sữa đạt 100 độ F tương đương 40 độ C (hoặc lượng bọt trong ca dâng lên gấp đôi so với lượng sữa ban đầu) thì cho máy dừng lại.

Bước 3: Khi foam sữa đạt được mức độ như mong muốn, vẫn để vòi đánh sữa vừa đủ ngập trong sữa và tạo độ xoáy theo chiều kim đồng hồ. Dừng lại khi nhiệt độ sữa đạt 140-150 độ F (60-65 độ C)

Bước 4: Sau khi đã đánh sữa xong, bạn nên xả một ít hơi nước vào khay thoát nước để làm sạch phần bên trong vòi, đảm bảo chất lượng cho những ly capuchino tiếp theo. Sau đó dùng khăn ẩm sạch lau vòi đánh sữa cẩn thận tránh để lâu ngày sẽ gây ra nghẹt vòi đánh sữa.

Bước 5: Đổ sữa từ từ vào ly, phải đổ cứng tay để dòng sữa luôn đều đặn và có những nét tạo hình như bạn mong muốn.

Ly cà phê capuchino ngon đúng chuẩn sẽ có lớp bọt sữa dày và đậm vị cà phê hơn so với vị sữa. Nếu như bạn thường xuyên pha chế và luyện tập, bạn hoàn toàn có thể tạo ra được những ly cà phê thơm ngon hấp dẫn theo các bước trên.

Cuối cùng, bạn có thể tiến hành trang trí để có một ly capuchino hấp dẫn, đẹp mắt hơn. Trang trí capuchino không quá khó, nếu đã quen vẽ capuchino thì bạn có thể tạo hình như mong muốn nhanh chóng, còn nếu không chỉ cần múc bọt sữa đổ lên trên là được.

0
    0
    Your Cart
    Your cart is emptyReturn to Shop