Tìm kiếm
Close this search box.

PHA MOKA POT

MOKA POT

Ấm Moka được cấp bằng sáng chế lần đầu tiên tại Ý cho nhà phát minh Luigi De Ponti, và Alfonso Bialetti là một kỹ sư đã có được phát minh này vào năm 1933. Trong tiếng Ý, ấm moka được gọi bằng “macchinetta” nghĩa là máy pha cỡ nhỏ với nguyên lý hoạt động dựa trên áp suất thẩm thấu. 

Nguyên liệu:Cà phê FINTA

Dụng cụ: Ấm Moka

Bước 1:  Đun sôi nước,sau đó để nước nguội bớt. Làm điều này để có thể giữ cho nhiệt của Moka pot không bị quá nóng khi pha cà phê, không bị ám mùi kim loại.

Bước 2: Xay cà phê với máy xay cà phê của bạn, không quá mịn và không quá thô. Cần lượng cà phê từ 15 đến 17 g cho 4 cốc Espresso.

Bước 3:  Tháo rời các bộ phận (ngăn trên, phễu cà phê và ngăn dưới) của ấm. Đổ nước nóng vừa đun tại bước 1 vào ngăn dưới, lưu ý không vượt quá vạch quy định hoặc không vượt qua van an toàn . Nếu quá nhiều nước sẽ làm nhạt vị cà phê, ngược lại, quá ít nước sẽ không đủ áp suất để làm Espresso tiêu chuẩn, nên đổ tầm ½ bình.

Bước 4: Sau đó đặt phin lọc kim loại của bình lên. Rồi cho cà phê đã xay lên trên miếng lọc

Bước 5: Gạt bỏ cà phê còn thừa trên miệng phễu. Có thể nén nhẹ cà phê để có tách Espresso đậm vị hơn.

Bước 6:  Vặn bình dưới Moka pot với thân Moka pot. Xoay chặt vừa đủ để hơi nước không bị thoát ra ngoài, giảm áp lực làm cà phê.

Bước 7: Đặt Moka pot lên trên bếp, sử dụng nhiệt vừa phải và mở nắp bình.

Bước 8: Để hơi nước thẩm thấu qua cà phê trong phin và đẩy lên ngăn trên của ấm. Quan sát mức cà phê nhằm tránh hiện tượng trào ra khỏi miệng ấm. Quá trình này kéo dài khoảng 5 phút. Nếu quá trình này quá lâu, điều chỉnh lượng nhiệt cao hơn một chút khi pha lần tiếp theo.

Bước 9:  Khi lượng cà phê đạt đến gần miệng ấm, nhấc ấm ra khỏi bếp. Đặt Moka pot lên một chiếc khăn lạnh. Làm việc này là để cà phê không bị ám mùi kim loại.

Bước 10: Sau đó bạn có thể đổ ra cốc và pha loãng cà phê với nước nóng tùy theo sở thích của mình.

 

0
    0
    Your Cart
    Your cart is emptyReturn to Shop